Từ sức cùng lực kiệt, tôi đã sống lại như thế nào

Cuộc đời luôn có những êm đềm và thử thách. Có những thử thách khiến chúng ta phải chạm mặt tử thần, phải chọn lựa hoặc là kiên cường ở lại dương thế, hoặc là bất hạnh về cõi âm ti. Cùng lắng nghe câu chuyện của cô Nguyễn Thị Tuyết Loan – một bệnh nhân ung thư tuyến giáp đã từng mạnh mẽ vượt qua bất hạnh để tiếp tục hành trình sống và cống hiến của mình.

 

     Nhỡ mình không còn trên cõi đời nữa thì sao?

 

Cô Nguyễn Thị Tuyết Loan, hiện đang là giáo viên sinh sống tại Thị trấn Vĩnh Tường, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Gặp cô vui vẻ đi từ ngôi trường nơi cô đang dạy học về, không ai nghĩ chỉ cách đây vài năm, cô đã bất lực trước cuộc đời và sẵn sàng để thần chết mang mình đi.

 

ly_sinh_phuc_benh_nhan_Loan_anh

 

Tháng 8 năm 2017, cô bị u xơ tử cung biến chứng, đi mổ cấp cứu tại bệnh viện phụ sản TW. Kể từ khi đó, cuộc đời cô bắt đầu có vô vàn thay đổi. Từ một hiệu phó đầy nhiệt huyết và chăm chỉ, do bệnh tình, cô đã rơi vào trầm cảm kèm theo chứng trào ngược dạ dày thực quản kèm theo ho liên tục không ngớt, cơ thể mệt mỏi đến nỗi không thể dạy học.

Đỉnh điểm nhất, đầu năm 2019, cô phát hiện ung thư tuyến giáp giai đoạn 1. Giữ năm đó, cô phẫu thuật ung thư tuyến giáp nhưng mọi chuyện không quá khả quan khi sức khỏe cô ngày một suy kiệt.

Các bệnh nền của cô liên tục bộc phát. Cô Loan tâm sự: “Khoảng thời gian ấy là đen tối nhất cuộc đời cô. Cô chưa kịp nguôi ngoai nỗi đau mất mẹ mất em, thì cơ thể mình mắc mấy căn bệnh, cô nghĩ chắc là mình cũng chết như vậy vì nó là cái gen di truyền. Nhỡ mình không còn trên cõi đời này, ai sẽ chăm nom bố 80 tuổi, ai dựng vợ gả chồng cho 2 con, sao ông trời lại nỡ đẩy cô vào cái bước đường cùng như thế.”

 

     Phép màu đã đến với người phụ nữ kiên cường

Bệnh đã ảnh hưởng đến cuộc sống cô Loan rất nhiều: “Trước đó suốt 7 năm, cô không ốm đau bệnh tật gì. Đến lúc bị ốm mới biết sức khoẻ quan trọng thế nào,, mới hiểu thế nào là sức cùng lực kiệt. Ban đêm không ngủ được, ban ngày khi ăn uống bị trào dạ dày không thể ăn nổi”.

Uống thuốc của bệnh viện mãi không khỏi, trong khi bản thân còn vô vàn gánh nặng phải lo toan. Cô từng chứng kiến mẹ và em điều trị bằng tây y nên rất sợ. Trong lúc tuyệt vọng nhất, ngày 30/06/2019, cô tìm đến nhà thuốc nam của thầy Nguyên – thân sinh của thầy Phúc – hiện đang là chủ nhiệm HTX thuốc nam họ Lý Ba Vì.

 

ly_sinh_phuc_benh_nhan_Loan

Cô đến phòng khám và nhận được lời động viên của thầy kèm theo bài thuốc riêng được điều chế theo hiện trạng bệnh của cô. Cô Loan kể lại: “Cô sử dụng thuốc nam chữa ung thư của nhà thuốc được 1 tuần thì bị tức ngực khó thở. Sợ quá gọi điện lên nhà thuốc thì thầy bảo thuốc đang có tác dụng rồi. Kiên trì uống thêm 1 tháng thì thấy có dấu hiệu tốt hơn. Đến tháng thứ 3 cô đi chụp khám, bác sĩ bảo tổn thương ở phổi đã biến mất, xét nghiệm tế bào ung thư tuyến giáp cũng không còn gì và không phải uống phóng xạ. Đây thực sự phải gọi là nhiệm màu, cô biết ơn thầy rất nhiều. Bởi vì không ai nghĩ là cô sẽ sống”.

Giờ đây khi đã vượt qua ngưỡng cửa của thần chết, cô đã kiên cường và mạnh mẽ hơn rất nhiều. Cô chính là nguồn động lực cho các bệnh nhân ung thư có thêm niềm hy vọng được tiếp tục sống và tin tưởng vào bài thuốc nam lành tính của HTX thuốc nam họ Lý Ba Vì.

error: