CẢNH BÁO BỆNH PHONG TÊ THẤP KHI TRỜI LẠNH

Việt Nam là một nước nhiệt đới, có khí hậu ẩm thấp và thường xuyên thay đổi. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới nhiều người bị bệnh đau xương khớp hay còn gọi là bệnh phong tê thấp.

PHONG-TE-THAP

  1. Nguyên nhân của bệnh phong tê thấp
    • Do lão hoá, thoái hoá xương khớp

Đây là hiện tượng ở các khớp bị hao mòn cơ học, lớp mô bao ngoài đầu xương bị thoái hoá. Người bị sẽ đau cục bộ ở một hoặc một vài khớp. Tình trạng này thường bắt gặp ở những người từ 40 tuổi trở lên, khi cơ thể đang lão hoá dần. Tuy nhiên bệnh cũng có thể xảy ra ở những người bị chấn thương về xương khớp.

  • Do viêm xương khớp

Tình trạng này có thể diễn ra ở nhiều lứa tuổi, gây đau nhức nhiều khớp và có khi đau toàn thân.

  1. Tại sao trời lạnh, phong tê thấp lại chuyển nặng

Khi nhiệt độ giảm, sự lưu thông máu trong cơ thể chúng ta cũng giảm. Điều này gây ra sự giảm đàn hồi cơ bắp và nặng hơn là cứng cơ. Vì vậy khi cơ thể bị va chạm hay cử động sai, hệ dây chằng thần kinh quanh khớp sẽ bị chèn ép và bị tắc nghẽn. Tại vị trí đó sẽ bị viêm nhiễm cùng sưng đau.

Ngoài ra thời tiết lạnh còn tạo điều kiện thuận lợi cho các bệnh như dị ứng, nhiễm trùng, đau khớp, xung huyết dễ nhiễm vào cơ thể.

  1. Phòng ngừa bệnh phong tê thấp khi vào đông

Để tránh bị bệnh đau xương khớp, hoặc làm giảm mức độ đâu, bạn nên có một chế độ ăn uống lành mạnh, điều độ.

Thêm nhiều trái cây và rau củ tươi, những thực phẩm giàu khoáng chất, vitamin, chất chống oxy hoá flavonoid vào thực đơn và sử dụng hàng ngày. Tránh xa những thực phẩm gây nhiễm lạnh, khó tiêu. Uống đủ nước. Bảo vệ cơ thể không bị nhiễm lạnh, nhất là các vùng cổ, bụng, đầu.

Tập luyện thường xuyên những môn thể thao không ảnh hưởng nhiều đến xương khớp cũng là một cách để ngăn ngừa căn bệnh này

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Thôn Yên Sơn – Ba Vì – Hà Nội

Hotline: :0358 828 604 – 0943.227.581

Web: Lương y Lý Sinh Phúc

Youtube: Lương y Lý Sinh Phúc

error: