Hành trình giành giật sự sống từ căn bệnh ung thư phổi

 

Cuộc đời luôn có những biến cố ập đến và con người ta phải vượt qua khó khăn, đứng trước ranh giới mong manh giữa “sự sống” và “cái chết”, thì họ mới thấu hiểu và quý trọng cuộc sống này đến mức nào. Hãy cùng lắng nghe câu chuyện đầy xót xa và xúc động của bệnh nhân Lê Đình Xính, trú tại thôn 1, xã Vân Sơn, Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá, người đã từng mạnh mẽ vượt qua cửa tử mang tên ung thư phổi để tiếp tục hành trình sống vui sống khoẻ của mình.

 

Bệnh tật tai ương ập đến trong vô vọng: Cứ về nhà là đi cấp cứu

Tháng 9/2021, ông Lê Đình Xính bắt đầu có hiện tượng thấy mắc ở cổ. Ông tìm đến thuốc tây để uống nhưng không khỏi.

UNG-THU-PHOI

Sau đó, ông đi khám tại bệnh viện huyện Triệu Sơn và được bác sĩ chẩn đoán là ung thư phổi với “kích thước khối u là 4×6” và bảo phải xạ trị 31 mũi, truyền 8 bình hoá chất. Càng truyền, ông cảm thấy bản thân ngày càng đuối. Hồi đó, tóc ông rụng hết như sư, không ăn uống được, đi lại liêu xiêu. Bên cạnh đó, ông còn có thêm các triệu chứng khác như: đầy bụng, viêm dạ dày,.. khiến cho hành trình chữa trị ngày càng gian nan hơn. Cứ về nhà là lại đi cấp cứu.

Bà Nguyễn Thị Khuyên, vợ ông cũng ngậm ngùi chia sẻ rằng: “Tình hình ông phải nằm viện. Khi khám lại thì u bằng quả trứng gà, còn có hạch to. Đến lúc đấy là tôi run tay chân, không có làm gì được”.

Bà mới hỏi lại bác sĩ: “Ông ấy không thể truyền hoá chất được thì còn cách khác không?” thì bác sĩ có nói là: “Ông về ông bồi dưỡng đi. Rồi ông xuống bệnh viện thì phải uống thuốc đích. Uống được thì cũng tốt, nếu không được thì gia đình phải chấp nhận”.

Cả thế giới như sụp đổ, bà Khuyên đau đớn, chuẩn bị trước tinh thần: “Mình cũng bi quan. Chắc chắn là mình sống một mình, ông ý không còn nữa chứ không phải ông bị nhẹ đâu”.

Vượt qua án tử để sống vui sống khoẻ nhờ bài thuốc của lương y Lý Sinh Phúc

Bệnh tật đã ảnh hưởng đến cuộc sống của ông Xính. Ông đi không vững, thường xuyên bị kén ăn. May mắn thay, trong lúc tuyệt vọng nhất, con trai ông đã tìm được địa chỉ của HTX thuốc nam họ Lý Ba Vì và đi lấy thuốc.

Ông Xính uống được 10 ngày thì tình trạng sức khoẻ đã có chuyển biến. Từ đó, ông duy trì uống đều đặn đến khi hết ấm đầu là ông khoẻ. Sức khoẻ của ông đã ngày càng ổn định.

Vợ ông vui vẻ chia sẻ: “Đến giờ ông khoẻ khoắn bình thường, không thấy ho nữa. Gia đình cũng rất phấn khởi. Nhà thuốc nam họ Lý Ba Vì là ngôi nhà thứ hai của gia đình cnhà tôi. Cám ơn đại gia đình HTX. Tôi cũng mong ai có bệnh như ông cũng không nên bi quan. Cố gắng hỏi thăm đến HTX và lấy thuốc uống.”

Ông Xính chỉ là một trong rất nhiều bệnh nhân may mắn vượt qua ngưỡng cửa tử của thần chết. Câu chuyện của ông cũng thắp lên tia hy vọng cho những người bị ung thư phổii, nỗ lực sống tiếp và tin tưởng và các bài thuốc nam lành tính, an toàn của HTX thuốc Nam họ Lý Ba Vì.

Xem thêm: Vươt qua án tử nhờ bài thuốc cổ người Dao lương y Lý Sinh Phúc

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: Lương y Lý Sinh Phúc

Youtube: Lương y Lý Sinh Phúc

Hotline: 0358 828 604 – 0943.227.581

error: