Hành trình thoát khỏi bàn tay tử thần của người vợ mắc ung thư phổi quái ác

 

Giữa cuộc đời vô thường này, sự sống và cái chết là hai thứ không thể đoán định. Những biến cố xảy đến đột ngột khiến chúng ta càng thêm trân trọng từng giây phút quý giá được sống vui sống khoẻ bên cạnh những người yêu thương. Và phải đứng trước ngưỡng tử thần, cảm nhận những nỗi đau dày vò thể xác và tinh thần, con người mới thấu hiểu những giá trị sống này.

Đó cũng là những cung bậc cảm xúc “khó tả” mà hai vợ chồng nhà nông nghèo trú tại xã Tân Lập, Vũ Thư, Thái Bình đã trải qua. Năm 2012, bác gái Phạm Thị Ứ được chẩn đoán là mắc căn bệnh quái ác mang tên – ung thư phổi.

Bệnh nặng đến nỗi bệnh viện thái bình không dám giữ một giây phút nào

Sau khi nhận được tin dữ, cả hai vợ chồng đều bàng hoàng và lo lắng. Đặc biệt, những triệu chứng của bệnh ung thư phổi xảy đến ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và thói quen sinh hoạt của hai vợ chồng. Bác Ứ thường cảm thấy nóng ở đằng sau lưng phía vai trai, ăn uống thì bác hầu như là không ăn được hoặc sức ăn rất là ít. Không chỉ khó ăn uống mà bác còn cảm thấy khó chịu và mệt mỏi trong người hết ngày này qua ngày khác.

Sau đó, vào khoảng tháng 1 năm 2013, bác trai cho bác Ứ đi chụp cắt lớp tại bệnh viện thì bác sĩ chẩn đoán là ra cái u ở ngay giữa phổi trái, to khoảng 27- 42cm. Căn bệnh ác tính đến nỗi bệnh viện Thái Bình không giữ một giây phút nào mà giới thiệu lên các bệnh viện trên Hà Nội để chữa trị.

ung-thu-phoi

“Bác u to quá rồi…Nếu bác không ho, bệnh chạy vào xương đau xương thì bác đi sớm”

Sau khi bác trai đưa bác Ứ lên bệnh viện Hà Nội khoảng 10 ngày, các bác sĩ tiến hành lấy sinh thiết và hội chẩn với bác trai là “Bác gái u to quá rồi, không mổ được chứ họ không dám nói là u ác. Bây giờ, bác sĩ phải tia xạ và truyền hoá chất. Bác sĩ cũng có nói luôn tia xạ và truyền hoá chất sẽ có hai vấn đề xảy ra. Một là bác gái sẽ ho rất nhiều thì được lâu lâu nhưng bác không ho, nó chạy vào xương, đau xương thì bác đi sớm.”

Quá trình điều trị tại Bệnh viện ở Hà Nội cũng không kém phần khó khăn vì tính chất và mức độ bất thường của bệnh ung thư phổi. Bác Ứ phải đứng trước những sự lựa chọn khó khăn và chấp nhận những đau đớn khi điều trị bệnh.

Sự sống mở ra khi biết được địa chỉ của HTX thuốc nam họ Lý Ba Vì

Sau khi được một vị bác sĩ ở Thái Bình cho cái địa chỉ của HTX thuốc nam họ Lý Ba Vì, bác trai mới lên lấy thuốc. Lần đầu tiên, thầy lương y chỉ cắt cho 5 chén và bảo rằng: “Uống hết một chén là hết sốt.”

Bác Ứ uống xong hết một chén thì tình trạng sốt đã khỏi hẳn. Thế là bác trai đặt niềm tin và quyết tâm với vợ rằng: “Thôi bà chịu khó uống thuốc nhé. Và tôi quyết tâm tôi lấy thuốc để chữa cho bà”

Tình trạng sức khoẻ của bác Ứ bắt đầu dần đi vào ổn định. Đến Tháng 10 Âm Lịch, hai vợ chồng Bác Ứ đi chụp cắt lớp thì kích thước khối u chỉ còn một tí ti. Bác trai có điện cho thầy thuốc bảo là: “Anh ơi anh, nhà em khỏi rồi. Sao nhà anh thế”

Lương y lại cắt cho bác Ứ thêm 5 chén nữa và duy trì uống để hết hẳn các tình trạng cuối cùng còn sót lại như “rộp lưỡi, lưỡi đỏ ửng”. Sau đợt đó, đến năm 2014, bác Ứ đi chụp chiếu lại thì bệnh đã khỏi hoàn toàn, không còn có bất kì một khối u hoặc là nang nào nữa cả.

Vậy là hành trình chữa khỏi căn bệnh ung thư phổi của hai vợ chồng nghèo đã khép lại. Như bác trai cũng phải phấn khởi nói rằng: “Mừng lắm. Yên chí lắm. Bây giờ, trong cuộc sống con người không có hạnh phúc gì bằng việc chữa khỏi bệnh.” Ngoài ra, bác cũng gửi lời chúc đến thầy thuốc luôn mạnh khoẻ để chữa cho nhiều người.

Lắng nghe câu chuyện trên, HTX thuốc nam họ Lý Ba Vì cũng rất vui mừng và cám ơn hai vợ chồng đã đặt niềm tin vào nhà thuốc. Nhà thuốc cũng hy vọng rằng tất các bệnh nhân đang mắc các căn bệnh quái ác trên khắp mọi miền tổ quốc, sẽ tìm cho mình được liệu trình và phương pháp điều trị phù hợp để mau chóng khỏi bệnh.

 

error: