Lựa chọn thuốc Nam trong hành trình đánh bại u Ga

Không may căn bệnh U gan ập xuống, ông điêu đứng không biết mình sẽ phải chạy chữa như thế nào vì bản thân đã cắt đi mất một thuỳ gan rồi chỉ còn lại vỏn vẹn 1 lá gan nữa. Trong tình thế như vậy, gia đình ông rất hoang mang và lo sợ không biết phải đối diện như thế nào khi không thể phẫu thuật cắt đi khối u. Đó là câu chuyện của ông Trần Ngọc Hoà trú tại xóm 2. Đồng Châu, Đồng Minh. Tiền Hải, Thái Bình.

Ngỡ ngàng phát hiện ra bệnh ung thư

Cuộc sống diễn ra như thường ngày, cơ thể đang bình thường bỗng nhiên làn da của ông chuyển sang đen sạm, tự nhiên cơ thể tăng nhiệt và sốt cao. Vợ ông Hoà chia sẻ: “Da ông ý chuyển màu xám xịt lại, da là như da chì ý, nhìn sợ lắm.”

Sau đó gia đình đã đưa ông đi khám bệnh, nhận kết quả là trong gan của ông có khối U. Suốt 13 ngày dòng dã ở bệnh viện Việt Đức ông Hoà đã sút 2kg. Trong tâm thế chờ đợi kết quả cả ông và gia đình đều rất lo lắng và hoang mang, không biết bệnh tình thế nào liệu có ổn hay không? Rất may mắn khối U đó là khối U lành.

Về phác đồ điều trị, bệnh viện tư vấn ông là nút mạch. Vì ông chỉ còn 1 lá gan duy nhất mà lá gan đó lại bị thô và không được bình thường, vậy nên lựa chọn nút mạch cũng không giúp bệnh tình của ông được tiến triển tổt. Hơn nữa còn tốn kém rất nhiều về cả kinh tế lẫn thời gian.

Gia đình quyết định lựa chọn phương pháp điều trị bằng thuốc Nam.

“ Nút mạch cứ 1 – 2 tháng lại lên viện một lần thì mệt mỏi lắm. Lúc này chẳng nghĩ được điều gì tích cực mà chỉ nghĩ đến tiêu cực thôi, buồn và chán lắm”: Vợ ông Hoa chia sẻ. Chính vì điều này mà gia đình đã nghe theo em trai tới hợp tác xã thuốc Nam họ Lý Ba Vì thăm khám và bốc thuốc.

Trong một lần tham quan các cơ sở y tế dược phẩm, em trai ông Trần Ngọc Hoà may mắn đến thăm nhà thuốc Lý Sinh Phúc. Biết được nhà thuốc chữa rất nhiều bệnh đặc biệt là bệnh gan có rất nhiều bệnh nhân khỏi. Vậy nên gia đình quyết đinh lên gặp thầy Phúc bốc thuốc.

Về uống tuần đầu cơ thể khoẻ hơn, ăn được, ngủ ngon hơn, da có thay đổi không còn xám nữa. Uống được một tháng thì ông có đi khám lại thì cảm thấy kết quả có tiến triển hơn rất nhiều. Kể từ đó ông duy trì uống thuốc đều đặn, uống và ăn kiêng theo sự chỉ dẫn của thầy Phúc. Sau 6 tháng, khối u của ông không còn nữa. Gia đình rất vui mừng và cũng lan toả câu chuyện này tới mọi người để ai cũng được chữa bệnh.

error: