Quá trình phát triển khối u phổi diễn ra như thế nào ?

Ung thư phổi là căn bệnh phổ biến trên thế giới, tại Việt Nam ung thư phổi là loại ung thư đứng đầu về tỉ lệ tử vong cho cả nam và nữ. Bất cứ ai cũng có thể mắc ung thư phổi, tuy nhiên hút thuốc là nguyên nhân hàng đầu. Vậy ung thư phổi có mấy giai đoạn và quá trình phát triển như thế nào? Hãy cùng nhà thuốc tìm hiểu nhé!

 

luong_y_ly_sinh_phuc

Ung thư phổi là căn bệnh xuất hiện một khối u ác tăng sinh tế bào không thể kiểm soát trong các mô của phổi. Nếu người bệnh không được phát hiện và điều trị, sự phát triển của khối u có thể di căn tới các mô hoặc bộ phận khác của cơ thể.

Có 2 loại ung thư phổi: ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi không tế bào nhỏ. Trong đó, ung thư phổi không tế bào nhỏ là loại phổ biến hơn.

Sự hình thành và giai đoạn phát triển khối u của hai loại này khác nhau.Vì vậy, các giai đoạn phát triển u là dấu hiệu cho biết mức độ di căn của nó và giúp đưa ra hướng điều trị.

 

  1. Ung thư phổi không tế bào nhỏ

Khoảng 80 – 85% các trường hợp ung thư phổi là ung thư phổi không tế bào nhỏ. Ung thư phổi không tế bào nhỏ có ba loại: Ung thư biểu mô tuyến, Ung thư biểu mô tế bào vảy, Ung thư biểu mô tế bào lớn.

luong_y_ly_sinh_phuc

Đối với ung thư phổi không tế bào nhỏ, có 4 giai đoạn:

– Giai đoạn 1: U có kích thức dưới 5cm ở một bên phổi, chưa lan ra ngoài phổi và hạch bạch huyết

– Giai đoạn 2: U có kích thước từ 5-7 cm, đã lan ra hạch bạch huyết cùng bên tổn thương

– Giai đoạn 3: U có kích thước trên 7cm, đã lan ra hạch bạch huyết ở trung thất

– Giai đoạn 4: Ung thư đã di căn tới các cơ quan khác ngoài nhu mô phổi cực nguy hiểm.

 

  1. Ung thư phổi tế bào nhỏ

Khoảng 10 – 15% các trường hợp ung thư phổi là ung thư phổi tế bào nhỏ. Loại ung thư này có tốc độ phát triển và lây lan rất nhanh so với ung thư phổi không tế bào nhỏ.

 

Đối với ung thư phổi tế bào nhỏ, có 2 giai đoạn:

– Giai đoạn 1: Khi u chỉ khu trú ở một bên phổi.

– Giai đoạn 2: Ung thư đã lan sang bên phổi còn lại hoặc các cơ quan khác của cơ thể

Các triệu chứng ung thư phổi ở giai đoạn đầu thường khó phát hiện. Nên việc phát hiện ra bệnh thường ở giai đoạn khá trễ. Do đó, việc điều trị ung thư phổi gặp nhiều khó khăn bởi ung thư đã di căn.

 

Điều trị các bệnh lý về phổi bằng thuốc nam Lý Sinh Phúc – Hợp tác xã thuốc nam họ Lý Ba Vì

 

Dựa trên 40 năm kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển, nhà thuốc Hợp Tác Xã thuốc nam Ba Vì đã cho ra đời bài thuốc hỗ trợ điều trị ung thư phổi giúp làm teo giảm kích thước khối u, chống tình trạng biến chứng di căn, đưa thể trạng bệnh nhân về trạng thái ổn định, đặc biệt hỗ trợ kéo dài sự sống.

Thuốc nam hỗ trợ điều trị ung thư phổi là sản phẩm có dạng sắc truyền thống, đóng gọi tiện lợi. Dựa theo tình trạng của bệnh, cũng như mức độ nặng nhẹ của bệnh và kết quả bệnh án. Người bệnh sẽ được tư vấn kết hợp với các loại dạng thuốc và thay đổi thành phần trong thang thuốc sắc, căn chỉnh đúng tình trạng bệnh.

 

 

 

error: