U DẠ DÀY LÀNH TÍNH CÓ BIỂU HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

5% là tổng cố ca mắc u dạ dày lành tính. Dù là u lành nhưng nếu không điều trị sớm, chúng có thể bị ung thư hoá. Bài viết này sẽ đưa đến cho bạn những thông tin quan trọng nhất về các khối u dạ dày lành tính.

 

 1. Thế nào là u dạ dày lành tính?

U dạ dày lành tính là khối u phát triển ở dạ dày, ở tại một vị trí và không có tính di căn. Khối u thường nhỏ và không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của bệnh nhân. Thế nhưng nếu khối u phát triển to hơn sẽ xuất hiện biến chứng như viêm, chèn ép,… đặc biệt vẫn có thể phát triển thành ung thư hoá. Vậy nên người bệnh cần điều trị sớm và dứt điểm để tránh tình trạng u biến chứng nặng hơn.

U-DA-DAY

 1. Nhưng loại u dạ dày lành tính phổ biến
 • U mỡ

Từ lớp dưới niêm mạc, kích thước khác nhau. Người bệnh không có triệu chứng trừ khi khối u vào trong dạ dày làm cản trở đường lưu thông thức ăn.

 • U thần kinh

Nguồn gốc từ tổ chức thần kinh, có thể làm loét lớp vỏ gây xuất huyết và có thể biến chứng thành ung thư.

 • U cơ

Nguồn gốc từ lớp cơ vòng và cơ dọc của dạ dày. U cơ phát triển chậm hơn so với những loại u khác. Khối u có thể phát triển trong dạ dày, gây lở loét chảy máu.

 • Polyp dạ dày

Hình thành trên lớp lót bên dạ dày và không có triệu chứng dấu hiệu.

Polyp tăng sản, polyp tuyến và u tuyến là 3 loại polyp dạ dày phổ biến nhất. Trong đó phổ biến và có nguy cơ tiến triển thành ung thư cao nhất là u tuyến. Đây là bệnh có tính di truyền.

 1. Triệu chứng, dấu hiệu của u dạ dày lành tính

Ít có biểu hiện và không có triệu chứng đặc biệt nào là tính chất của u dạ dày lành tính mới phát triển và khi đã phát triển với kích cỡ to hơn. Có thể kể một số biểu hiện như sau:

 • Khó nuốt khi khối u phát triển gần tâm vị
 • Rối loạn tiêu hoá
 • Đau nhẹ vùng bụng trên rốn, không theo chu kỳ
 • Khi khối u phát triển đến kích thước rất lớn, người bệnh có thể sờ thấy.

u-da-day

 1. Người bệnh chữa trị thế nào khi có khối u dạ dày lành tính?

Đây là căn bệnh được điều trị rất đơn giản, có thể cắt u dạ dày lành tính bằng phương pháp nội soi.

Một trong những biện pháp hiệu quả hơn cả đó là sử dụng Dạ dày Mộc Yên Sơn của Hợp tác xã thuốc Nam họ Lý Ba Vì. Được làm từ 100% thảo dược thiên nhiên như lá khôi nhung, dạ cẩm, nhầm nhò nha, xèng meng,… dưới bài thuốc gia truyền của lương y hợp tác xã, rất thuận tiện cho nhiều đối tượng và nhu cầu sử dụng khác nhau. Chuyên hỗ trợ các vấn đề: hang vị dạ dày, xuất huyết dạ dày, nhiễm vi khuẩn HP dạ dày,… Cam kết mang lại cho khách hàng những sản phẩm tốt với thảo dược sạch hoà tốt nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Thôn Yên Sơn – Ba Vì – Hà Nội

Hotline: 0358 828 604 – 0943.227.581

Web: Lương y Lý Sinh Phúc

Youtube: Lương y Lý Sinh Phúc

 

error: