Điều kỳ diệu đến với bệnh nhân mắc ung thư phổi

Nhắc đến hai từ “Ung thư” ai ai cũng sẽ nghĩ rằng thời gian sống trên đời không còn được bao lâu nữa. Kể từ ngày mắc bệnh, mỗi ngày trôi qua ông đều mệt mỏi, ho nhiều và khạc ra máu. Tinh thần lúc này suy sụp và bi quan không còn muốn nghĩ ngợi điều gì nữa bởi sau quá nhiều lần điều trị và truyền hoá chất bệnh tình của ông đều không thuyên giảm mà còn nặng hơn.

Hãy cùng chúng tôi lắng câu chuyện của ông Vũ Văn Chế trú tại xóm Trại, Tam Dương, Khánh Dương, Yên Môn, Ninh Bình.

Cố gắng chạy chữa, điều trị nhiều phương pháp khác nhau để kéo dài thời gian sống

Những ngày tháng 9 của năm 2018, cơ thể của ông có một vài dấu hiệu bất thường, cơ thể mệt mỏi và ho nhiều. Lo lắng nên ông đã đi kiểm tra ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình và được chuẩn đoán là mắc bệnh Ung thư Phổi. Kích cỡ khối u lúc này là 2,5cm rồi. Nhận được kết quả, ông Chế bàng hoàng và bi quan nghĩ rằng mình đang phải đối diện “án tử”.

Trải qua 4 tháng điều trị phương pháp Tây y và truyền 6 lần hoá chất ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình nhưng bệnh tình không có chuyển biến tích cực mà khối u còn to lên 4,5cm. Ông Chế chia sẻ: “Bệnh viện họ khuyên tôi chuyển lên tuyến trên để điều trị vì chẳng mấy tích cực mà khối u còn to hơn.”

Ông tiếp tục điều trị tại bệnh viện K Hà Nội thêm 4 tháng, cùng đó phải đối diện với 33 mũi xạ. Trải qua nhiều đau đớn và mệt mỏi cuối cùng khối u cũng giảm kích thước về 2,7 cm. Tuy nhiên để điều trị ổn định thì rất khó nên bệnh viện đã cho ông về nhà điều  trị.

“ Tôi nghĩ rằng sẽ không sống được bao lâu nữa vì bệnh ung thư không thể quá 1 năm. Lúc về nhà tôi bi quan lắm nhưng không dám biểu hiện ra bên ngoài sợ con cái nó lo” Ông Chế chia sẻ. Điều trị tốn kém là vậy nhưng bệnh của ông cũng chẳng cải thiện lên được là bao.

ung-thu-phoi

Điều gì đã giúp ông vượt qua án tử của bệnh ung thư phổi?

Những ngày bị bệnh viện trả về, ông luôn chuẩn bị trước tinh thần để dặn dò các con. Ông ghi chép từng câu văn thật cần thận để sẵn sàng gửi lại cho các con nếu không may có chuyện xấu xảy ra. Nhưng thật bất ngờ rằng ông đã tìm được tới Lương y Lý Sinh Phúc.

Ông Chế chia sẻ: “Ở nhà tôi tìm hiểu trên mạng, vô tình thấy Hợp tác xã thuốc Nam họ Lý Ba Vì. Đành đặt liều xem sao đằng nào cũng chết.” Sau khi lấy thuốc về được 1 tháng đầu thì cảm thấy người có khoẻ lên, ăn ngon, ngủ ngon hơn. Nên ông lại tiếp tục lấy thêm 1 tháng thuốc nữa.

Uống được 1 tháng 25 ngày ông tới bệnh viện kiểm tra. Điều kỳ diệu là khối u từ 2,7cm còn 1,1cm. Nghe được kết quả từ bác sĩ ông rất vui mừng nên đã kiêm trì sử dụng thuốc Nam. Trải qua 8 tháng ròng rã cuối cùng bệnh tình của ông đã ổn định và không còn khối U nữa.

Ông xin gửi lời cảm ơn chân thành tới lương y Lý Sinh Phúc và Hợp tác xã thuốc Nam họ Lý Ba Vì rất nhiều.

 

 

error: