Ngậm ngùi chờ án tử vì không có tiền điều trị bệnh xơ gan. .

Tưởng rằng bệnh xơ gan đã cướp sinh mạng của mình chỉ vì gia đình quá nghèo không thể tiếp tục chữa trị theo phương pháp Tây y. Nhưng không, phép màu đã tới và cho ông gặp được Lương y Lý Sinh Phúc – người đã kéo ông lên khỏi bờ vực của “tử thần”. Hãy cùng lắng nghe câu chuyện đầy xót xa của bệnh nhân Phạm Văn Dũng trú tại phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

xo-gan

Điều trị không thuyên giảm, sức khoẻ ngày càng giảm sút

Theo lời kể của ông Phạm Văn Dũng, cuối năm 2022 ông nhận thấy sức khoẻ có giảm sút, chán ăn, cơ thể mệt mỏi, da dẻ xanh xao. Sau đó ông liền đi khám và thử máu ở bệnh viên thành phố Thái Bình, kết quả xác định mình bị xơ gan giai đoạn 3.

Bệnh viện yêu cầu ông cần phải nhập viện gấp, quá trình điều trị của ông vô cùng vất vả. Sau khi điều trị tại bệnh viện thành phố không thuyên giảm nên đã được điều chuyển lên bệnh viện tỉnh. Tại đây, ông chữa trị một tháng và cảm thấy bệnh tình ngày một nặng hơn rất nhiều. Người càng gầy đi chỉ còn 42kg và bụng thì to ra khiến cho hành trình chữa bệnh gian nan hơn.

Bệnh tật là vậy, nhưng ông lại kém may mắn bởi hoàn cảnh kinh tế không đủ điều kiện để có thể chữa trị tiếp. Gia đình đành ngậm ngùi đưa ông về nhà để sống nốt những ngày còn lại. Ông xúc động chia sẻ: “ họ bảo tôi phải truyền dịch mẫu nhưng nhà chẳng có tiền nên đành phải chấp nhận.”

Phép màu nào đưa ông tới gặp lương y Lý Sinh Phúc?

Tưởng chừng như bệnh tất đã cướp đi sinh mạng của ông. Nhưng may mắn trong một lần trò chuyện với người hàng xóm ở gần nhà, ông được biết đến Hợp tác xã thuốc Nam họ Lý Ba Vì. Sau khi tìm hiểu và gọi điện, ông đã tới gặp lương y Lý Sinh Phúc để bắt mạch và lấy thuốc.

Sử dụng thuốc trong vòng 7 ngày đầu, ông Dũng cảm thấy bụng nhỏ lại và sức khoẻ có chuyển biến tích cực. Từ đó ông duy trì uống đều đặn, sử dụng hết liệu trình thứ 2 ông tới bệnh viên thăm khám và kết quả đã đỡ được 60%.

Ông chia sẻ: “ Từ khi sử dụng thuốc của thầy phúc tôi cảm thấy người khoẻ lên rất nhiều, ăn được, ngủ được, da nốt có thay đổi. Không như trước miệng khô và sợ đồ ăn. Sau khi sử dụng 3 liệu trình của nhà thuốc đã ổn định hẳn lên. Tôi rất cảm ơn nhà thuốc, chưa có tiền nhưng họ vẫn gửi thuốc để tôi điều trị.”

Câu chuyện của ông Dũng cũng thắp lên tia hy vọng cho những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo nỗ lực sống tiếp và tin tưởng các bài thuốc nam lành tính, an toàn của HTX thuốc Nam họ Lý Ba Vì.

 

 

 

 

error: