Bệnh gan và hành trình tìm lại sự sống

Sống chung với lũ 3 năm, vất vả bôn ba chạy chữa khắp các bệnh viện huyện và tỉnh. Anh cũng kiên trì chữa trị nhiều phương pháp khác nhau, nghe ai mách gì thì chữa đó. Mong một ngày bệnh tình được thuyên giảm. Ngỡ rằng sẽ phải sống chung với bệnh xơ gan cả đời nhưng may mắn đưa anh tới gặp lương y Lý Sinh Phúc. Đó là câu chuyện của anh Trần Văn Việt trú tại Kim Sơn, Lạng Giang, Bắc Giang.

Bôn ba khắp nơi chạy chữa nhưng bệnh tình ngày càng nặng hơn

Theo lời anh Trần Văn Việt, có một giai đoạn cơ thể ông có những biểu hiện lạ, cảm thấy mệt mỏi, đuối sức, cơ thể bị suy nhược, chán ăn sút cân. Thấy có triệu chứng lạ nên anh đã đi khám bệnh và phát hiện ra mình bị xơ gan, gan nhiễm mỡ. Khi phát hiện bệnh, cơ thể anh lúc đó chỉ vỏn vẹn 54kg, gia đình ai cũng hoang mang vì nghĩ rằng xơ gan sẽ chuyển biển xấu.

“ Trước khi anh đi xuống viện khám là anh rât lo lắng, tại vì anh thấy nhiều người chết vì bệnh xơ gan” Theo lời kể của anh Việt. Trải qua 3 năm chạy chữa khắp nơi, khắp các bệnh viện và nhiều phương pháp điều trị nhưng đều có kết quả tốt và bệnh tình không thuyên giảm. Anh đành ngậm ngùi chấp nhận phải sống với bệnh xơ gan cả đời.

Cơ duyên đưa anh đến hợp tác xã thuốc Nam họ Lý Ba Vì

Tưởng rằng số phận đã định đoạt anh nhưng may mắn thay trong một lần gặp người quen, anh đã được giới thiệu tới hợp tác xã thuốc Nam họ Lý Ba Vì. Anh Việt chia sẻ: “ Có một ông ở trong Ao Luông bị xơ gan cổ trướng và bụng to rồi, ông ý giới thiệu cho tôi là nhà thuốc trên Ba Vì chữa được bệnh xơ gan. Ông ý đã điều trị và khỏi rồi, nên tôi lấy số điện thoại để liên hệ với nhà thuốc.”

Sau đó anh Việt đã tới gặp lương y Lý Sinh Phúc để thăm khám bệnh tình và bốc thuốc. Sau khi điều trị thuốc của hợp tác xã thuốc Nam họ Lý Ba Vì được hai tháng bao gồm cả thuốc đắp, thuốc sắc và thuốc, anh cảm thấy dễ chịu và mát trong người. Đặc biệt là bệnh tình thuyên giảm, cơ thể ăn ngon ngủ ngon hơn.

Một thời gian sau đó anh đi khám tại Bệnh viện Quân đội 108 thì bác sĩ chuẩn đoán là không còn bệnh gì nữa. Gia đình sau khi nhận được kết quả vô cùng bất ngờ và không tin rằng đã khỏi bệnh 100%. “Tôi cảm thấy thuốc Nam của hợp tác xã thuốc Nam họ Lý Ba Vì rất tốt, tôi đã đi chữa khắp nơi nhưng bệnh không thuyên giảm. Rất may mắn là tôi đã gặp đúng thầy đúng thuốc.” Anh Việt chia sẻ.
Trên chặng đường hành nghề của Lương y Lý Sinh Phúc nhìn những bệnh nhân được chữa khỏi bệnh là điều hạnh phúc vô cùng. Điều đó đã tiếp thêm động lực cũng như cho thấy công việc của nhà thuốc thêm nhiều ý nghĩa. Xin chân thành cảm ơn các Quý bệnh nhân đã luôn tin tưởng và ủng hộ Hợp tác xã Thuốc Nam họ Lý Ba Vì.

error: