Những thực phẩm gây ung thư gan số 1

Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể và được xem như lá chắn bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân bên ngoài. Thói quen ăn uống độc hại là một trong những nguyên nhân dẫn tới ung thư gan – căn bệnh phổ biến ảnh hưởng đến chức năng gan và nguy hiểm tới tính mạng.Cùng đón đọc bài viết để xem nhưng loại thực phẩm gây dung thư số 1 là gì nhé

 

thuc-pham-gay-ung-thu

 

Những loại thực phẩm có thể chứa chất độc hại, làm tăng gánh nặng lên gan, thậm chí gây ung thư gan bạn cần tránh:

  1. Thực phẩm gây ung thư số 1 là rượu

Rượu là thức uống chứa lượng lớn calorie như thịt mỡ. Ngoài ra, rượu có chứa chất độc hại như cồn. Cồn có trong rượu sẽ sản sinh ra chất độc acetaldehyde trong gan gây hại cho AND di truyền và ung thư.

  1. Thực phẩm bị mốc

Đặc trưng khí hậu nóng ẩm ở nươc ta, là điều kiện thuận lợi để những loại vi khuẩn nấm mốc…tấn công thực phẩm nếu như không được bảo quản quản tốt. Trong nấm mốc chứa chất độc aflatoxin  rất hại cho gan, gây ra tình trạng gan nhiễm mỡ, dẫn tới xơ gan và ung thư gan.

 

Luong_y_ly_sinh_phuc

  1. Thực phẩm muối làm gia tăng nguy cơ bị ung thư gan

Chức năng gan giúp cơ thể giải bỏ lượng lớn các độc tố. Những thực phẩm muối chứa lượng nitrit lớn. Chất này sẽ chuyển hóa thành nitrosamine sản sinh ra ung thư. Quá trình này diễn ra thường xuyên sẽ khiến gan bị tổn thương và tăng nguy cơ bị ung thư gan.

  1. Đồ uống có gas và chứa caffein

Nước ngọt, đồ uống có ga hay đồ uống chứa caffein là sự kết hợp “chết người” giữa đường và carbohydrate tinh chế cực có hại cho lá gan. Việc uống thường xuyên những loại đồ uống này cũng làm tăng nguy cơ béo phì. Từ đó ảnh hưởng đến gan và gây ra tình trạng gan nhiễm mỡ

  1. Dưa chua

Hạn chế ăn quá nhiều dưa chua, bởi trong dưa chua chứa một lượng lớn chất nitrosamine có thể gây ung thư gan.

 

Gan là cơ quan vô cùng quan trọng của cơ thể, là lá chắn bảo về cơ thể trước những tác nhân độc hại bên ngoài. Cần hạn chế sử dụng những thực phẩm gây hại cho gan, đồng thời duy trì thói quen lành mạnh và bổ sung những thực phẩm tốt cho gan.

Bạn có thể bồi dưỡng lá gan bằng cao gan Lý Sinh Phúc, đây là sản phẩm dạng viên được chắt lọc từ nhiều loại thảo dược quý. Đảm bảo an toàn và 100% tự nhiên rất có lợi cho gan của bạn.

error: