Ung thư cổ tử cung với dấu hiệu này về kinh nguyệt

Ung thư cổ tử cung rất dễ xuất hiện, nó có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trong cổ tử cung. Hầu hết các bệnh là do nhiễm trùng hoặc do nhiễm 1 số loại virus HPV.

Ung thư cổ tử cung đang là một trong những bệnh ung thư phổ biến hàng đầu ở phụ nữ trên thế giới. Bệnh có thể được chữa khỏi nếu phát hiện sớm. Tuy nhiên phần lớn mọi người sẽ không biết mình mắc bệnh do bệnh thường không có những dấu hiệu rõ ràng.Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể phát hiện ra khi chịu khó quan sát những dấu hiệu cơ bản như:

Rong kinh ung thư cổ tử cung

Một trong những triệu chứng phổ biến nhất của bệnh ung thư cổ tử cung là rong kinh. Chảy máu bất thường khi xảy ra sau quá trình quan hệ tình dục, giữa các kỳ kinh nguyệt hoặc sau khi mãn kinh cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo.

Ngoài chảy máu âm đạo, bạn cũng có thể bắt đầu nhận thấy dịch tiết âm đạo ra nhiều hơn. Trong trường hợp này bạn nên đi thăm khám bác sĩ sản khoa ngay.

Âm đạo tiết dịch bất thường 

Đây cũng là một trong các dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh. Các triệu chứng cụ thể thường gặp như:

  • Dịch tiết ra có thể chứa một ít máu, giữa chu kỳ kinh hoặc sau khi mãn kinh.
  • Dịch tiết có mùi hôi.
  • Dịch có màu khác thường (trắng, trong, dạng nước hoặc màu nâu).

Đau rát khi quan hệ tình dục

Đây cũng là một trong những dấu hiệu gợi ý bệnh K cổ tử cung giai đoạn sớm.

Thường xuyên đau vùng chậu 

Đau vùng chậu không phải do ngồi sai tư thế, nằm hay đau không giải thích được có thể là triệu chứng của ung thư. Cơn đau thường gặp ở vị trí gần ruột thừa hoặc ở vùng giữa của xương chậu. Đây có thể là dấu hiệu của ung thư ở giai đoạn tiến xa (khi u chèn ép các cơ quan trong vùng chậu, di căn xương,…).

Phù chân ung thư cổ tử cung

Phù chân không giải thích được có thể là một dấu hiệu ung thư. Các tế bào ung thư di căn đến các hạch bạch huyết vùng chậu gây chèn ép đường dẫn lưu bạch huyết (còn được gọi là phù bạch huyết).

Các dấu hiệu khác như: Sụt cân không rõ nguyên nhân, mệt mỏi, chán ăn kéo dài, gãy xương do di căn xương, rối loạn đại-tiểu tiện do u phát triển gây chèn ép trực tràng-bàng quang,…

Cách phòng bệnh ung thư cổ tử cung

Hiện nay cách phòng bệnh ung thư cổ tử cung duy nhất và tốt nhất là hãy tiêm phòng HPV và xét nghiệm sàng lọc thường xuyên.

Kiểm tra cổ tử cung, hay xét nghiệm phết tế bào, sẽ cho bạn biết cổ tử cung của bạn có bị nhiễm virus HPV hay không, giúp phát hiện sớm bất kỳ thay đổi nào.Hãy thường xuyên chăm sóc, kiểm tra cổ tử cung trong mỗi lần khám sức khoẻ.

XEM THÊM: 5 dấu hiệu ung thư phổi tăng cơ hội sống khi phát hiện sớm


LIÊN HỆ VỚI PHÒNG KHÁM

Địa chỉ: Thôn Yên Sơn – xã Ba Vì – huyện Ba Vì – TP. Hà Nội

Hotline: 0358.828.604 – 0943.227.581

Facebook: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

Youtube: Hợp tác xã Thuốc nam họ Lý Ba Vì

Shopee: LÝ SINH PHÚC CHÍNH HÃNG

error: