Vượt qua cửa tử K vòm họng nhờ bài thuốc Nam gia truyền

“Mình chỉ nghĩ bệnh ung thư chỉ có ch.ế.t thôi, không thể sống được. Giỏi lắm thì chỉ sống được vài tháng thì.” – đó là những lời chia sẻ đầy ngậm ngùi của anh Mùa Mí Trứ trú tại xã Lũng Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Thế nhưng, những suy nghĩ ấy chỉ tồn tại cho đến khi anh biết đến những bài thuốc Nam gia truyền của HTX thuốc Nam họ Lý Ba Vì.

Cái ch.ế.t cận kề đối mặt k vòm họng

Tháng 7 năm 2022, anh Trứ đột nhiên cảm thấy đau đầu và đau cả vùng gáy cổ, cùng với đó là các triệu chứng chảy máu cam, khạc ra máu. Anh Trứ lập tức đi khám ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang. Tại đây, anh được các bác sĩ chẩn đoán đã mắc căn bệnh K vòm họng giai đoạn 3. Thời gian sau đó, người anh luôn mệt mỏi, tinh thần thì chán nản khi nghĩ bản thân mình đã treo án tử. Không chỉ riêng anh, phía sau còn là người vợ, người con nhỏ, anh sống trong sự chán chường và bất lực vì sợ vợ con mình sau này sẽ phải sống khổ.

Sau khi xác định được căn bệnh, anh được các bác sĩ giới thiệu về bệnh viện K3 Tân Triều ở Hà Nội. Sau 6 tháng từ tháng 7 đến tháng 12 năm 2022, anh Trứ phải truyền tổng cộng 6 mũi hóa chất, 3 mũi hóa trị. Cứ mỗi lần truyền hóa chất, anh lại chán ăn cả tuần trời, cơ thể suy nhược và hốc hác đi nhiều. Sau khi xạ được 20 mũi thì cổ họng anh trở nên đau rát, bị loét, không ăn uống được, chỉ có thể ăn cháo.

Bất ngờ tìm được tia hy vọng

Sau 6 tháng điều trị, kích thước u đã giảm nên anh được cho xuất viện. Cũng trong quá trình điều trị tại viện, anh đã được mọi người ở viện mách đến nhà thuốc Nam họ Lý Ba Vì. Nghe những câu chuyện của mọi người đã từng dùng thuốc, anh như tìm thấy được hy vọng sống, tin tưởng tìm đến nhà thuốc bốc thuốc về uống. Chỉ sau một thời gian, anh Trứ đã thấy bệnh giảm dần, người khỏe hơn, ăn uống được tốt hơn. Cơ thể dần hồi lại sức lực, làm được những công việc nhà nhẹ nhàng.

Sai khi đã uống thuốc được 1 năm, anh Trứ không thấy dấu hiệu bệnh tái lại. Đến tháng 12 năm 2023, anh tái khám tại viện, tại đây sau khi tiến hành kiểm tra, anh được thông báo đã không còn thấy hạch và u nữa. Anh xúc động nói: “Tôi rất cảm ơn nhà thuốc Lý Sinh Phúc đã sáng chế ra bài thuốc Nam để giúp đỡ những người bệnh ung thư chúng tôi, giúp chúng tôi kéo dài sự sống. Tôi rất mong nhà thuốc tiếp tục phát huy, nhân rộng những bài thuốc Nam để cho mọi người đều được biết và sử dụng.”

Như vậy, bằng niềm tin và sự nỗ lực của bản thân mình, anh Mùa Mí Trứ đã thành công chiến thắng căn bệnh K vòm họng quái ác.Hợp tác xã thuốc Nam họ Lý Ba Vì rất vui mừng khi có thể tiếp tục giúp đỡ thêm một bệnh nhân kéo dài đường chỉ sống của họ. Chúng tôi – những lương y của HTX thuốc Nam họ Lý Ba Vì vẫn luôn cố gắng, nghiên cứu và phát triển những bài thuốc tối ưu hơn nữa, để có thể giúp đỡ tất cả bệnh nhân, phát huy tâm đức của người thầy thuốc Việt Nam.

error: