Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì – lương y Lý Sinh Phúc

Lương y Lý Sinh Phúc – Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

Lương y Lý Sinh Phúc sinh ra và lớn lên tại làng nghề thuốc nam Yên Sơn thuộc vùng núi Ba Vì trong một dòng họ dân tộc Dao lâu đời. Ông là người đồng sáng lập Hợp tác xã thuốc nam họ Lý Ba Vì, nơi kế thừa truyền thống cha ông để phát triển nhiều bài thuốc quý báu điều trị các bệnh về gan, phổi, dạ dày, xương khớp…

thuốc nam Lý Sinh Phúc - chữa bệnh cứu người

1. Lương y Lý Sinh Phúc là ai

Ở làng nghề thuốc Yên Sơn, xã Ba Vì, huyện Ba Vì, nhà nào cũng biết làm thuốc và có những bài thuốc đặc trị riêng. Các thế hệ con cháu tiếp nối tri thức từ tổ tiên, ông bà, bố mẹ. Những nỗ lực của người dân đã được ghi nhận, huyện Ba Vì công nhận thôn Yên sơn là làng nghề thuốc nam truyền thống, mở ra nhiều cơ hội cứu chữa bệnh cho mọi người ở khắp nơi trên đất nước, phát triển kinh tế gia đính, xây dựng quê hương. 

Trong đó có gia tộc họ Lý lâu đời vốn nổi tiếng với những thang thuốc độc đáo chữa bệnh vô cùng hiệu quả. Đến đời Lý Văn Nguyên, ông trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết đến nhờ tài năng y học nổi bật và tấm lòng lương y như từ mẫu của mình.

Lương y Lý Sinh Phúc được nuôi dạy với truyền thống làm thuốc của cha mình là Lý Văn Nguyên. Tuổi thơ của ông đã gắn bó với cây thuốc từ việc lên rừng tìm cây thuốc, chế biến và bốc thuốc. Anh quyết tâm chinh phục kiến thức sâu xa hơn bằng việc tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền Tuệ Tĩnh chuẩn hóa lương y và sở hữu hàng loạt chứng chỉ bằng cấp đào tạo nghề khám chữa bệnh. Ước nguyện của anh là đưa làng nghề thuốc Yên Sơn nói chung và dòng họ Lý Ba Vì nói riêng được phát triển, hội nhập trong tương lai.

2. Sự thật Lương y Lý Sinh Phúc

Có một vài lời đồn cho rằng lương y Lý Sinh Phúc lừa đảo? Sự thật có phải như vậy không? Mời mọi người cùng lắng nghe những lời CHIA SẺ CỦA BỆNH NHÂN mà ông đã từng điều trị để có góc nhìn nhận đúng nhất nhé!.

Cô Hoàng Thanh Hương, 56 tuổi sống tại Hoàng Mai – Hà Nội bệnh bốc thuốc chữa gai cột sống của thầy Phúc mừng rỡ kể: “Cô bị gai cột sống cũng hơn 3 năm nay rồi, những cơn đau thường xuất hiện ở cổ, thắt lưng, có khi còn đau dọc xuống cả hai chân. Mỗi khi đi lại nhiều, cơn đau càng tăng lên. Biết bệnh tình của mình như vậy, cô đã đi châm cứu nhiều lần, sử dụng các loại thuốc tây đắt tiền. Thòi gian đầu kết hợp thuốc tây và châm cứu, cô tưởng khỏi nên mừng lắm. Nhưng cứ dừng thuốc khoảng 1 tuần thì cơn đau lại xuất hiện. May mắn thay, 1 lần lên Bà Vì tìm được đến địa chỉ nhà thầy Phúc, lấy thuốc mới được 1 tháng thôi mà đã thấy không còn cảm giác đau lưng khi ngồi hay tê mặt ngoài bàn chân như trước nữa. Đi đứng cũng thoải mái hơn. Đợt này cô lên lấy luôn 2 tháng thuốc nữa để chữa dứt điểm”

Anh Đoàn Hoàng Sơn, 45 tuổi, Mê Linh- Vĩnh Phúc kể lại: “Tôi đến nhà thầy Phúc lấy thuốc rất nhiều lần rồi, trước đây tôi bị viêm dạ dày nặng, có lúc tưởng chừng không qua khỏi do công việc phải xã giao thường xuyên nên tiếp xúc với bia rượu nhiều, may mắn thay nhờ có tài chữa bệnh của thầy Phúc mà tôi đã khỏi hoàn toàn, nay khỏe ra khiến gia đình ai nấy cũng mừng. Tin tưởng thầy nên cứ có anh em bạn bè nào đau ốm tôi lại đưa lên để nhờ thầy khám và điều trị”.

Người dân xung quanh cũng kể, rất nhiều người từ khắp nơi tìm đến đây chữa bệnh, thấy gia cảnh bệnh nhân nghèo khó, thầy không những không lấy tiền thuốc mà còn cho thêm tiền để họ làm lộ phí đi đường.

Bệnh nhân tìm đến thầy Phúc ngày một đông, nhiều người còn phải xếp hàng từ cổng để ngồi đợi nhưng không một ai tỏ vẻ nóng vội. Mọi người đều RẤT TIN TƯỞNG vào bài thuốc cũng như cách chữa bệnh độc đáo của lương y Lý Sinh Phúc.

thuốc nam Lý Sinh Phúc - chữa bệnh cứu người

3. Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì – kho báu thuốc nam bí truyền

Vùng núi Ba Vì là môi trường thuận lợi cho động vật và thực vật phát triển phong phú, đặc biệt là nơi kết tinh ra nguồn thảo dược quý đa dạng. Toạ lạc dưới chân Tản Viên Sơn huyền thoại, trải qua nhiều thế kỷ, làng người Dao Ba Vì vẫn giữ được truyền thống điều chế thuốc quý báu.  Nhờ hiểu biết sâu sắc về đặc tính, công dụng đến tỷ lệ kết hợp, pha trộn các thảo dược, người Dao ở đây đã bồi đắp thành vô vàn bài thuốc có giá trị.

Người Dao vốn lưu danh với 4 nguyên tắc trong bài thuốc Nam gồm: trị bệnh, khỏi bệnh, chống tái phát, tiệt nọc bệnh. Quy trình làm thuốc của người Dao rất cẩn thận, tỉ mỉ, bắt đầu bằng việc hái thuốc trên vùng núi cao, sơ chế lá thuốc theo kích thước phù hợp, rửa sạch, phơi khô rồi đóng gói và bảo quản. Người Dao làm thuốc với mục đích chữa bệnh cho dân tộc của mình, sau là đem bài thuốc ấy giúp đỡ mọi người. 

thuốc nam lý sinh phúc

4. Cách mua thuốc Đông Y Gia Truyền họ Lý Ba Vì

Để tránh tình trạng mua nhầm hàng không chính hãng trên thị trường bạn hãy liên hệ qua:

+ Số điện thoại lương y Lý Sinh Phúc: 0358.828.604 – 0943.227.58

+ Truy cập Website: https://luongylysinhphuc.vn/ để tham khảo những thông tin chính hãng về sản phẩm.

Hy vọng với những thông tin được chúng tôi tổng hợp trên đây, đã giúp bạn đọc giải đáp được những thắc mắc xoay quanh chủ đề “Lương y Lý Sinh Phúc”. Bệnh lý xương khớp, ung thư gan, ung thư dạ dày,… có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì vậy, ngay khi phát hiện những triệu chứng đầu tiên, bạn nên dành thời gian đi thăm khám và điều trị kịp thời nhé.

error: