Gan được xem như ”nhà kho” dự trữ dinh dưỡng, đóng vai trò là cơ quan đào thải chất độc ra khỏi cơ thể. Do đó, để gan luôn khoẻ mạnh chúng ta cần có chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt lành mạnh. Bổ sung dinh dưỡng cho gan bằng rau củ là một phương pháp được nhiều người áp dụng.
Mỗi loại rau củ đều cung cấp cho cơ thể những hoạt chất dinh dưỡng nhất định. Cha ông ta thường nói “Ăn gì bổ nấy”. Vậy ăn gì để bổ gan, hãy cùng Lương y Lý Sinh Phúc tìm hiểu trong bài viết này nhé!
-
Rau muống giúp giải độc gan
Rau muống không còn xa lạ với bất cứ ai, đây là loại rau xuất hiện thường xuyên nhất trên mâm cơm Việt, nhất là vào mùa hè. Loại rau này có tính mát lành, ngọt nhạt, giàu chất dinh dưỡng như protein, carotene,… Với tác dụng chính thanh nhiệt, giải độc, cây rau muống được xếp vào top đầu các loại rau tốt cho gan.
- Rau cải
“Họ nhà cải” góp mặt 2 thành viên trong danh sách loại rau tốt cho gan. Bắp cải là loại rau tốt cho gan chúng ta nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày. Bắp cải trắng có vị ngọt, mát, dồi dào vitamin C, B1, B2, E và carotene,… Những vitamin này đều là những chất có tác dụng tốt với người bị gan, viêm loét, đau dạ dày,…
Bên cạnh bắp cải trắng thì bông cải xanh cũng là thực phẩm rất tốt cho gan. Các chất có trong loại rau này giúp làm tăng lượng glucosinolate trong cơ thể. Enzym này sẽ bổ sung cho enzym do gan sản xuất ra, có tác dụng thải độc tố ra khỏi cơ thể, giảm thiểu các nguy cơ mắc bệnh ung thư.
- Củ cải đỏ, củ dền
Củ cải đỏ là một cái tên mà bạn không nên bỏ qua nếu bạn muốn gan luôn khoẻ mạnh. Củ cải đỏ có vị ngọt lành, tính ôn, tinh dầu bay hơi chứa nhiều vitamin A thô. Với hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào, củ cải đỏ có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng nồng độ vitamin A cho người mắc bệnh gan, phòng ngừa ung thư một cách gián tiếp.
- Cà chua
Cà chua không chỉ có tác dụng làm đẹp, cung cấp sắc tố cho cơ thể mà còn rất tốt cho sức khỏe. Quả cà chua có tính bình, giàu chất béo, chất đạm và nhiều vitamin,… Cà chua có thể nấu được nhiều món ăn hoặc uống nước ép, giúp thanh nhiệt, giải độc, tốt cho gan.
- Bí đao
Quả bí đao có vị ngọt, tính hơi lạnh, giàu các vitamin và khoáng chất. Ăn bí đao thường xuyên giúp lợi tiểu, ngăn ngừa mụn nhọt và trị ho hiệu quả. Phần thịt của quả bí đao có thể giải độc, làm mát gan. Do đó, những sản phẩm từ bí đao đều được người tiêu dùng rất ưa chuộng.
Bên cạnh việc bổ sung rau củ tốt cho gan, bài thuốc nam của lương y Lý Sinh Phúc cũng được rất nhiều người tin dùng. Sản phẩm Cao Gan được sản xuất từ những cây thuốc tự nhiên như diệp hạ châu, nần nghệ, vọng cách, dây thìa canh,.. giúp điều trị các bệnh viêm gan A, B, C, men gan cao, gan nhiễm mỡ, xơ gan cổ trường,.. hoặc giúp bảo vệ, cung cấp dưỡng chất tốt cho gan.
6. Bồi dưỡng lá gan bằng cao gan Lý Sinh Phúc
Cao gan Lý Sinh Phúc là một sản phẩm cao hoàn dạng viên được nấu từ nhiều loại thảo dược quý, 100% tự nhiên có tác dụng tích cực cho gan.
Công dụng: Sản phẩm cao gan được bào chế để điều trị các vấn đề như: Viêm gan A,B,C, men gan cao, gan nhiễm mỡ, xơ gan cổ trướng
Thành phần: Diệp hạ châu, nần nghệ, vọng cách, dây thìa canh,và một số vị thuốc gia truyền khác
Cách dùng: 1 lọ chia đều làm 10 ngày. 1 ngày chia làm 3 lần. Mỗi lần uống 7-8 viên.
HSD: 6 tháng kể từ ngày sản xuất
Chi tiết sản phẩm xem tại đây.
Gan là cơ quan vô cùng quan trọng, là lá chắn bảo vệ cơ thể, loại bỏ những chất độc hại. Do đó, hãy duy trì thói quen lành mạnh, cung cấp những thực phẩm, rau củ tốt cho gan để lá gan luôn khoẻ mạnh bạn nhé!
BÀI VIẾT LIÊN QUAN