Viêm khớp dạng thấp có ảnh hưởng đến tuổi thọ không?

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh khớp mạn tính, đồng thời là bệnh lý tự miễn kéo dài với các triệu chứng nặng dần. Hậu quả của viêm khớp dạng thấp ảnh hưởng đến nhiều cơ quan khác nhau trong cơ thể. Một nghiên cứu gần đây cho thấy viêm khớp có liên quan tới nguy cơ tử vong.

Viêm khớp dạng thấp là gì?

Viêm khớp dạng thấp là bệnh gây đỏ, sưng dẫn đến đau, xơ cứng và sưng khớp, phần lớn là khớp tay, khớp lưng, khớp bàn chân và khớp gối. Viêm cũng xuất hiện ở các bộ phận khác của cơ thể như phổi, mắt, tim, mạch máu, da và dây thần kinh nhưng là những trường hợp khá hiếm gặp.

Về cơ bản, viêm khớp được cho là do sự tương tác giữa các yếu tố di truyền, môi trường, hormone, miễn dịch và nhiễm trùng. Bên cạnh đó, các yếu tố về kinh tế xã hội, tâm lý và lối sống cũng ảnh hưởng đến khớp, chẳng hạn như thói quen hút thuốc lá, uống cà phê, tiếp xúc silicon.

nguyên nhân viêm khớp dạng thấp

Tuy không phải bệnh gây chết người nhưng nếu bệnh viêm khớp điều trị không kịp thời thì có thể làm giảm tuổi thọ và dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như:

  • Biến chứng về mắt: Bệnh làm tăng nguy cơ mắc hội chứng khô mắt, nghiêm trọng hơn có thể gây mù lòa cho người bệnh; Viêm khớp dạng thấp gây khô mắt
  • Bệnh về phổi: Bệnh làm tăng nguy cơ sẹo phổi, bao gồm tắc nghẽn các đường dẫn khí nhỏ và tăng huyết áp trong phổi hoặc viêm lớp niêm mạc phổi;
  • Các vấn đề về tim mạch: Những người bị bệnh viêm khớp có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch cao hơn 50% so với những người bình thường.
  • Tổn thương thần kinh: Với những người bị bệnh viêm khớp, triệu chứng đau cổ hoặc các vấn đề về thăng bằng có thể là dấu hiệu cảnh báo tổn thương về thần kinh;
  • Viêm mạch máu: Bệnh khiến mạch máu bị thu hẹp lại hoặc giảm kích thước và yếu hơn, làm ngăn chặn sự lưu thông của dòng máu;
  • Bệnh điều trị không kịp thời sẽ gây loãng xương, hẹp khe khớp, dính, biến dạng khớp và có thể tàn phế suốt đời.

Viêm khớp gây tăng nguy cơ tử vong như thế nào?

Ở những người bệnh viêm khớp, bao hoạt dịch bị viêm trở nên dày hơn và làm cho vùng khớp cảm thấy đau và mềm, trở nên đỏ và sưng, khiến cử động khớp khó khăn. Viêm khớp thường ảnh hưởng đến bàn tay, đầu gối hoặc mắt cá chân và thường là cùng một khớp ở cả hai bên của cơ thể.

Tuy nhiên, viêm khớp dạng thấp cũng có thể gây ra các biến chứng ở những bộ phận khác của cơ thể, bao gồm mắt, tim và hệ tuần hoàn, phổi. Do đó, những người bị viêm khớp dễ mắc các bệnh đi kèm hơn, làm tăng tỷ lệ tử vong ngay cả khi bệnh thuyên giảm.

bệnh viêm khớp dạng thấp

Căn bệnh này khiến nguy cơ gây tử vong chung tăng lên đáng kể, đặc biệt là nguy cơ tử vong do nguyên nhân hô hấp hoặc tim mạch. Nhiều bệnh nhân viêm khớp dạng thấp chết vì bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, ung thư, tim mạch và các nguyên nhân hô hấp.

Nghiên cứu cảnh báo bệnh nhân và bác sĩ rằng, bệnh nhân viêm khớp dạng thấp có nguy cơ tử vong cao do các biến chứng về hô hấp, tim mạch, đặc biệt là những bệnh nhân có huyết thanh dương tính với yếu tố dạng thấp.

Cách chữa viêm khớp dạng thấp an toàn

Bởi viêm khớp dạng thấp có thể gây nguy cơ tử vong nên các y học vẫn đang tích cực tìm ra những loại thuốc để điều trị bệnh này. Trên thị trường có những sản phẩm từ thiên nhiên, an toàn, nhiều ưu điểm trong điều trị viêm khớp.

Trong đó, thuốc nam Xương khớp Lý Sinh Phúc chứa thành phần chính là dây đau xương cho hiệu quả chống viêm khớp khả quan khi được kết hợp cùng với cây huyết đằng, đìa sản, sùi liêm và một số vị thuốc gia truyền khác. Sản phẩm gồm những thảo dược này đã được đánh giá qua nhiều nghiên cứu và thực nghiệm trên nhiều người bệnh, cải thiện vận động cho xương khớp, hỗ trợ điều trị, phòng ngừa tái phát viêm khớp dạng thấp mà không gây tác dụng phụ, đặc biệt là góp phần giảm nguy cơ tử vong ở người bị viêm khớp dạng thấp.

Cùng với sử dụng sản phẩm thảo dược thiên nhiên, việc duy trì tập thể dục, vật lý trị liệu và có lối sống lành mạnh, tránh xa các chất kích thích có hại cho cơ thể cũng giúp phục hồi chức năng vận động, cải thiện đáng kể sức khỏe, góp phần tăng tuổi thọ cho người bệnh viêm khớp dạng thấp.

thuốc nam viêm khớp lý sinh phúc


LIÊN HỆ VỚI PHÒNG KHÁM

Địa chỉ: Thôn Yên Sơn – xã Ba Vì – huyện Ba Vì – TP. Hà Nội

Hotline: 0358.828.604 – 0943.227.581

Facebook: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

Youtube: Hợp tác xã Thuốc nam họ Lý Ba Vì

error: