Bệnh ung thư gan – Lời kể của người đã chạm đến ranh giới sinh tử

Lắng nghe câu chuyện của hai bệnh nhân ung thư gan đã sử dụng thuốc nam họ Lý Ba Vì. Trải qua hành trình kiên cường đấu tranh, họ đã chiến thắng bệnh tật và tìm lại sự sống.

Ung thư gan của tôi đã ổn định nhờ Thuốc nam Lý Sinh Phúc

Bác Ngô Trung Tuyến trú tại thôn Khê Kiều, xã Minh Khai, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình từng có tiền sử mắc bệnh sỏi đường mật. Cuối tháng 2/2019, sau một cơn đau mạn sườn phải và trận sốt nặng, bác Tuyến chẩn đoán mắc ung thư gan giai đoạn cuối.

Lúc đó bệnh viện chỉ định cho bác sử dụng phương pháp xạ trị hoặc cắt phần gan bên trái. Thế nhưng trong thời gian 2 tuần nằm viện, bác Tuyến chứng kiến những bệnh nhân mắc ung thư gan giống như mình phải trải qua đau đớn sau mỗi lần trị xạ và truyền hóa chất. Hơn nữa, cơ thể của bác Tuyến lúc này cũng vô cùng gầy yếu, rất khó để chịu được qua quá trình xạ trị đau đớn. Bác Tuyến chia sẻ: “Bác sĩ có báo là bệnh của tôi giờ không chữa được, chỉ có xạ trị được thêm thời gian nào thì được thôi. Nên tôi xin về, cũng không còn hy vọng gì nữa”.

Sau hơn nửa tháng ra viện, sức khỏe bác Tuyến ngày càng xấu, kém ăn và hay mất ngủ. Tình cờ gia đình bác Tuyến biết đến thầy Lý Sinh Phúc của nhà họ Lý Ba Vì có bài thuốc nam cho bệnh nhân ung thư gan đang khám ở Thái Bình bắt mạch và bốc thuốc. Dưới sự động viên của gia đình, bác Tuyến quyết định sử dụng thuốc nam gia truyền của thầy Phúc.

Không ngờ là cơ thể bác Tuyến hấp thụ thuốc rất tốt. Sau khi uống hết thang thuốc thứ 3, bác cảm thấy cơ thể dần hồi lại, ăn ngon miệng và tình trạng mất ngủ cũng giảm hẳn. Sau 1 tháng điều trị, bác Tuyến đã tăng cân và có thể làm vài công việc nhẹ. 4 tháng kể từ khi dùng thuốc, cơ thể bác khỏe hơn, cân nặng của bác đã trở về như ban đầu. Bác Tuyến kể: “Tôi đến bệnh viện khám, chỉ bảo họ siêu âm cho ổ bụng thôi chứ không nói là bị ung thư gan. Thế nhưng kết quả là ổ bụng sạch, không còn thấy khối ung thư gan.” Lúc này bác Tuyến mới thật sự tin bản thân đã thoát khỏi lưỡi hái của tử thần.

Sau 2 năm, hiện tại sức khỏe của bác Tuyến đã hoàn toàn ổn định. “Bây giờ bệnh tật cũng đã qua, được như bây giờ tôi rất cảm ơn đến nhà thuốc và thầy Phúc luôn nhiệt tình, tận tâm giúp đỡ tôi trong suốt quá trình điều trị”.

Bệnh ung thư gan Lý Sinh Phúc

Chi tiết câu chuyện của bác Ngô Trung Tuyến – bệnh nhân ung thư gan tại đây.

Ung thư gan giai đoạn 1 – hành trình chữa bệnh gian nan

Bệnh hiểm nghèo cũng tìm đến với bác Nguyễn Bỉnh Thắng (Quế Võ, Bắc Ninh). Vốn là người có sẵn sức khỏe không tốt do mắc nhiều bệnh lý nền nên bác Thắng thường xuyên đi khám định kỳ. Cuối năm 2018, bác đến bệnh viện kiểm tra bệnh hen phế quản và siêu âm ổ bụng vì xuất hiện những triệu chứng trong người mệt mỏi chán ăn kèm đau bụng. Kết quả siêu âm cho thấy gan của bác có một nốt tổn thương. Sau khi lấy sinh thiết, bác được thông báo nốt tổn thương này là u ác. Đồng nghĩa với việc, bác Thắng lúc đó đang mắc ung thư gan giai đoạn đầu.

Tin tức khiến bác bàng hoàng, nhưng vẫn tiếp nhận điều trị bằng phương pháp nút mạch ung thư gan mà bệnh viện chỉ định. Di chứng của phương pháp này cũng khiến bác gặp rất nhiều đau đớn. Bác chia sẻ: “Đau quá, đến bệnh viện thì họ báo là hiện giờ chỉ có thể điều trị đến vậy, nếu bác đau quá thì kê cho bác thuốc giảm đau. Lúc đấy bác nghĩ chắc mình chỉ còn sống được 3 đến 6 tháng nữa thôi.”

Tháng 7/2019, qua sự giới thiệu của người quen, bác Thắng biết đến bài thuốc nam cho bệnh nhân ung thư gan của Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì. Bác liền xin địa chỉ và lên lấy thuốc sử dụng.

Sử dụng thuốc nam cho bệnh nhân ung thư gan được khoảng 1 tháng, bác Thắng thấy sự tiến triển rõ rệt của sức khỏe. Biểu hiện là bác ăn ngon miệng hơn và ngủ tốt hơn. Sau khi kiên trì sử dụng, đến cuối năm 2019, bác đến bệnh viện chụp cộng hưởng từ và nhận được kết quả vô vùng khả quan. “Đến siêu âm ổ bụng thì họ bảo không thấy ung thư gan đâu nữa rồi, còn chụp cộng hưởng từ thì chỉ còn vết sẹo mà khối u để lại, bác sĩ báo sẹo này thì không bao giờ mất được.”

Bệnh ung thư gan Lý Sinh Phúc

Bác Nguyễn Bình Thắng chia sẻ về ung thư gan tại đây.

Thuốc nam Lý Sinh Phúc cho bệnh ung thư gan

Thôn Yên Sơn, Ba Vì vốn là Làng nghề thuốc nam gia truyền của người dân tộc Dao. Hầu như gia đình nào ở đây cũng sở hữu những bài thuốc riêng độc đáo. Trong đó có bài thuốc nam cho bệnh nhân ung thư gan của dòng họ Lý được Lương y Lý Sinh Phúc và lương y Lý Thị Nụ kế thừa và phát triển.

Lương y Lý Sinh Phúc, lương y Lý Thị Nụ đã tốt nghiệp trường Y dược Tuệ Tĩnh và mang giấc mơ phát triển thảo dược quê nhà. Không phụ lòng mong mỏi của dòng tộc, 2 lương y đã góp phần không nhỏ vào việc gìn giữ tinh hoa y học bản địa, phát triển nhiều bài thuốc quý trong điều trị các dòng bệnh đa khoa và bài thuốc nam cho bệnh nhân ung thư.

Mục tiêu của Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì là tận dụng tối đa kiến thức gia truyền của người Dao kết hợp kiến thức được học trong trường đào tạo để phát triển nhiều bài thuốc quý và tạo ra các sản phẩm chăm sóc sức khỏe bằng thảo dược độc đáo, đưa thuốc nam gia truyền Ba Vì đến gần với người sử dụng.

Lương y Lý Sinh Phúc làm thuốc nam

Thuốc nam cho bệnh nhân ung thư gan xuất phát từ bài thuốc gia truyền của dòng họ Lý ở Ba Vì. Qua quá trình học tập cùng kinh nghiệm khám chữa bệnh nhiều năm, Lương y Lý Sinh Phúc và Lý Thị Nụ đã áp dụng và nghiên cứu thêm để phát triển bài thuốc của cha ông, giúp cho các bệnh nhân tiêu giảm được kích thước khối u cũng như kéo dài sự sống.

Lương y Lý Sinh Phúc – chủ nhiệm HTX Thuốc nam gia truyền họ Lý Ba Vì chia sẻ: “Ung thư gan là căn bệnh ung thư nhiều người Việt Nam mắc nhất hiện nay. Nhưng không phải ai cũng có đủ sức khỏe để tiếp nhận phương pháp điều trị như phẫu thuật, xạ hay hóa trị. Chính vì thế, chúng tôi phát triển thuốc nam cho bệnh nhân ung thư gan như thêm một phương pháp mà họ có thể lựa chọn để hỗ trợ thu nhỏ khối u và giảm đi đau đớn của bệnh tật.”


LIÊN HỆ VỚI PHÒNG KHÁM

Địa chỉ: Thôn Yên Sơn – xã Ba Vì – huyện Ba Vì – TP. Hà Nội

Hotline: 0358.828.604 – 0943.227.581

Facebook: Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì

Youtube: Hợp tác xã Thuốc nam họ Lý Ba Vì

error: