Vườn thuốc quý nơi Lương y Lý Sinh Phúc gieo mầm hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ẩn mình dưới chân vùng núi Ba Vì, địa phận làng nghề thuốc nam Yên Sơn là vườn thảo dược của Hợp tác xã thuốc nam họ Lý Ba Vì. Nơi đây Lương y Lý Sinh Phúc đã nuôi trồng hàng trăm thảo mộc quý có mặt trong các bài thuốc gia truyền giúp điều trị bệnh ung thư.

Vườn thảo dược quý của lương y Lý Sinh Phúc

Hợp tác xã thuốc nam họ Lý Ba Vì sở hữu một vườn thảo dược đa dạng rộng 5ha tại làng thuốc Yên Sơn. Lương y Lý Sinh Phúc – chủ nhiệm hợp tác xã – chia sẻ về quá trình hình thành nên khu vườn này. Núi Ba Vì vốn là kho dược liệu khổng lồ của đất nước với hơn 500 loài thuốc quý. Nhưng do sự khai thác quá mức của người dân nên rừng dần cạn kiệt thuốc, nhiều loài cây có nguy cơ biến mất khỏi hệ sinh thái. Từ đó, gia đình anh đã quyết tâm nhân giống bảo tồn các loài thuốc quý. Anh cần mẫn lên rừng đào từng cây giống, kiên trì gieo trồng sau nhiều lần thất bại để tìm cách nuôi cây phát triển xanh tốt. 

Đến nay, vườn thuốc gia đình là nơi sinh sống của 300 loài cây thuốc, trong đó hơn 100 cây là thuốc quý. Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia và sinh viên các trường y cũng đến thăm vườn cây của hợp tác xã để nghiên cứu. 

yên sơn ba vì
Từ làng nghề Thuốc nam Yên Sơn Ba Vì nhìn ra hồ suối Hai

Thành phần dược liệu hỗ trợ điều trị ung thư

Trà hoa vàng núi Ba Vì, Bách Hộ, Bạch Hoa Xà, Bồ Công Anh, Địa Hoàng… là một số loại thuốc quý có mặt tại khu vườn. An xoa là cây thuốc quan trọng đối với những người bị bệnh ung thư với khả năng ngăn chặn sự phát triển của những khối u, chống oxy hóa và bảo vệ các tế bào miễn dịch. Bệnh ung thư cổ tử cung cũng sẽ được giảm nhẹ bằng các cây thuốc xạ đen, trinh nữ hoàng cung… Bạch hoa xà thiệt thảo có thể đem lại hiệu quả cho bệnh nhân ung thư gan, phổi.

Trồng cây thuốc là một chuyện, việc kết hợp các loại cây với nhau và điều chế thành bài thuốc lại là vấn đề lớn đòi hỏi kiến thức y khoa và kinh nghiệm điều trị. Lương y Lý Sinh Phúc tâm sự rằng ông cha xưa chỉ có bài thuốc điều trị u nhọt thôi. Sau này thầy Phúc theo học chuyên môn và nghiên cứu về tế bào thì đã cải thiện để bài thuốc ấy có thể giúp làm giảm sự phát triển của khối u, kéo dài sự sống cho người bệnh. Ông cho biết các phương pháp điều trị bằng thuốc nam hỗ trợ bệnh nhân ung thư giảm nhẹ triệu chứng, nâng cao sức đề kháng, đặc biệt với những ai đã suy yếu và mệt mỏi với phác đồ điều trị của Tây y. 

lương y lý sinh phuc cùng bố và em gái
Lương y Lý Văn Nguyên đang chia sẻ về những cây thuốc quý có mặt tại khu vườn của Hợp Tác Xã

>>> Xem thêm: Video phản hồi bệnh nhân 

Hiệu quả đẩy lùi ung thư từ những bài thuốc quý

Trong suốt quá trình hành nghề, Lương y Lý Sinh Phúc đã tâm huyết nghiên cứu những bài thuốc hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư như ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư thực quản … May mắn thay, nhiều bệnh nhân đã phần nào chiến thắng ung thư và gửi lời biết ơn tới nhà thuốc.

Chị Nguyễn Thị Nguyệt (Nam Định) phát hiện ung thư tuyến giáp di căn giai đoạn 2 từ năm 2010. Sau khi trị xạ được 2 lần, chị biết tin mình mang thai trong lúc phải vật lộn giữa ranh giới sống và chết. Sau lần mổ thứ hai, có người quen đã mách chị về nhà thuốc Đông y gia truyền họ Lý Ba Vì, bảo chị lên đó khám và uống thuốc thử. Chị chia sẻ: “Chị uống thuốc cho người ung thư được 1 -2 tháng thì thấy có tiến triển, người cũng khỏe lên mà khối u không phát triển. Đi kiểm tra ở bệnh viện thì sức khỏe ổn, không phải xạ trị nữa.”

Chị Nguyễn Thị Nguyệt (Nam Định) – bệnh nhân ung thư tuyến giáp

Một câu chuyện chiến thắng ung thư khác diễn ra với bệnh nhân Trần Việt Hùng (Nam Định). Bác được kết luận mắc ung thư phổi và thực hiện xạ trị tại bệnh viện K. Sau vài lần xạ trị, khối u không có quá nhiều cải thiện mà thậm chí 6 tháng tạm dừng xạ trị xong, khối u lại tái phát. Suốt 2 năm điều trị, bác tưởng chừng đã hết hy vọng cho đến khi gặp được thầy Phúc nhà họ Lý Ba Vì. Từ ngày uống thuốc nam hỗ trợ điều trị ung thư phổi mà thầy Phúc kê, sức khỏe bác Hùng đã dẩn ổn định, sinh hoạt bình thường như người không có bệnh.

Bác Trần Việt Hùng (Nam Định) – bệnh nhân ung thư phổi

Trên đây chỉ là 2 trong số hàng chục hành trình hóa giải nỗi đau ung thư cho người bệnh mà Lương y Lý Sinh Phúc đã hoàn thành. Dẫu biết việc điều trị căn bệnh quái ác này vẫn còn nhiều thách thức và cơ hội khỏi bệnh rất mong manh, nhà thuốc nam Họ Lý Ba Vì và thầy Phúc vẫn luôn kiên cường đấu tranh cùng bệnh nhân. Tất cả mọi người đều có quyền hy vọng vào một sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc.

Lương y Lý Sinh Phúc

Hotline: 0358.828.604 – 0943.227.581

Fanpage: Đông y gia truyền họ Lý Ba VÌ

error: